สั่งซื้อ!

| โปรโมชั่นพิเศษ | รีวิวจากลูกค้า |

คุณค่าของนิทานที่คุณพ่อคุณแม่เล่าให้ลูกฟังก่อนนอนไม่ได้มีแค่สร้างสรรค์ความ
สนุกสนานเพลิดเพลิน ทำให้ลูกน้อยนอนหลับฝันดีเท่านั้น ทว่ายังช่วยพัฒนาทักษะสมองด้านต่างๆ ให้ลูกได้ด้วย

นิทานก่อนนอน คุณหมอประเสริฐได้ให้ความสำคัญของการอ่านนิทานให้ลูกฟังเป็นอย่างมาก ดังที่ได้กล่าวไว้ในเพจว่า …”การอ่านหนังสือให้ลูกฟังทุกคืนทำให้ (1) ความเป็นแม่และพ่อแจ่มชัด (2) สายสัมพันธ์แข็งแรง และ (3) ตัวตนของเขามั่นคง…”

นิทานชุดป๋องแป๋งนี้ ได้รับการยอมรับจากบรรดาคุณพ่อคุณแม่อย่างกว้างขวาง เป็นชุดหนังสือยอดนิยมและเป็นนิทานอ้างอิงสำหรับเด็กปฐมวัยตลอดมา

ในชุดมี 4 เล่ม ประกอบด้วย (1) ป๋องแป๋งถูกลืมในรถ (2) ป๋องแป๋งข้ามถนน (3) ป๋องติดลิฟต์ (4) เก้าอี้ของป๋องแป๋ง

รีวิวจากลูกค้า

previous arrowprevious arrow
Reviews-01-pirada
Reviews-02-N.W.SW
Reviews-03-s****S
Reviews-04-J*****e
Reviews-05-tengsamakai
Reviews-06-p*****9
Reviews-07-S*****P
Reviews-08-Jittranon***srichan
Reviews-08-pondprapa
Reviews-09-longloi
Reviews-10-terynujaree
Reviews-11-a*****4
Reviews-12-peternooker2
Reviews-13-t****2
Reviews-14-h*****b
Reviews-15-คนนี้แอนตี้อาหารเสริม
PlayPause
next arrownext arrow
 

โปรโมชั่นพิเศษ คลิก!

| Terms&Conditions | Privacy PolicyContact us | 

ทำไมต้องอ่านนิทานก่อนนอนให้ลูกฟัง

คุณแม่รู้หรือไม่ “การอ่าน นิทานก่อนนอน ให้ลูกฟัง”เป็นกิจกรรมที่แสนง่าย แต่ได้ผลคุ้มค่ามหาศาล “โครงการสิ่งเล็กๆ ที่สร้างลูก” โดย สสส. ร่วมกับ 5 ภาคีเครือข่ายสนับสนุนและเชิญชวนให้คุณพ่อคุณแม่หยิบหนังสือนิทานมาอ่านให้ลูกฟังกันเป็นประจำ

เคล็ดไม่ลับกับเทคนิกการอ่านนิทานกับลูกน้อยให้ได้ผลเหมือนที่แม่ๆ หลายบ้านใช้กัน

 • เริ่มอ่าน ยิ่งไว ยิ่งดี คุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นต้องรอให้ลูกพูดได้ หรือเข้าใจภาษาก่อน ถึงจะเริ่มอ่านหนังสือให้ลูกฟัง เราสามารถเริ่มต้นได้ตั้งแต่ช่วงแรกเกิดเลยทีเดียว หรืออาจเริ่มตั้งแต่ลูกน้อยยังอยู่ในท้องคุณแม่เลยด้วยซ้ำ แม้ลูกจะยังไม่เข้าใจความหมายของภาษาหรือคำในหนังสือ แต่สมองของลูกจะเริ่มเรียนรู้และพัฒนาผ่านน้ำเสียงของพ่อแม่ จากเสียงสูงต่ำในคำต่างๆ รวมถึงสัมผัสอ่อนโยนหรืออ้อมกอดของพ่อแม่ขณะอ่านหนังสือให้ลูกฟัง
 • อ่านอย่างสม่ำเสมอ การอ่านหนังสือให้ลูกฟังที่ได้ผลดีที่สุดคือการอ่านอย่างสม่ำเสมอ เราอาจใช้วิธีกำหนดเวลาเดิมๆ ใกล้เคียงกันทุกวัน ให้เป็นเวลาอ่านหนังสือ เช่น หลังมื้อเช้า หลังจากนอนกลางวัน หรือก่อนเข้านอนตอนกลางคืน เพื่อไม่ให้ยากเกินไป เราอาจเริ่มต้นจากใช้เวลาไม่กี่นาทีก่อนแล้วค่อยๆ เพิ่มเวลาไปตามวัยและความสนใจ ควรทำให้ได้อย่างสม่ำเสมอทุกวันจนกลายเป็นความเคยชินของทุกคนในครอบครัว ขณะอ่านควรปิดสื่อทุกชนิดที่จะรบกวนสมาธิ ไม่ว่าจะเป็นทีวี วิทยุ หรือโทรศัพท์มือถือด้วยนะ
 • ใส่อารมณ์ให้สมจริง การเล่านิทานด้วยน้ำเสียงที่สมจริงไปตามตัวละครในเนื้อเรื่องจะช่วยให้ลูกสนใจและสนุกสนานตามไปด้วย โดยเฉพาะเด็กเล็กที่ยังไม่เข้าใจความหมายของภาษามากนัก แต่น้ำเสียงสูงต่ำและลีลาท่าทางของคุณพ่อคุณแม่จะช่วยให้เขาเพลิดเพลินและติดตามฟังได้จนจบ แต่หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ไม่ถนัดในส่วนของการใส่อารมณ์ให้เร้าใจก็อย่าเพิ่งท้อแท้ใจไปนะคะ เพียงแค่อ่านออกเสียงให้ชัดเจน ถูกต้อง ชัดถ้อยชัดคำ ก็นับว่าดีงามแล้วน๊า
 • เลือกหนังสือที่ใช่ เด็กๆ จะรู้สึกมั่นใจและสนุกสนานไปกับหนังสือที่ตัวเองรู้สึก “ใช่” ซึ่งในที่นี้ก็คือหนังสือที่เหมาะสมกับวัย พัฒนาการ พื้นนิสัย และประสบการณ์ชีวิตของเขานั่นเอง ซึ่งเด็กแต่ละคนแต่ละวัยนั้นไม่เหมือนกัน พ่อแม่นี่ล่ะคือผู้ใกล้ชิดที่สุด และรู้จักลูกของเราได้ดีที่สุด การเลือกหนังสือที่เนื้อหายากและซับซ้อนเกินไปสำหรับเด็กเล็ก อาจทำให้ลูกไม่อยากอ่านต่อและเสียความมั่นใจ ในขณะเดียวกันหนังสือที่คาดเดาได้ง่าย เนื้อหาเบสิคเกินไป ก็อาจไม่ถูกใจสำหรับเด็กโต อย่าเพิ่งด่วนตัดสินว่าลูกไม่ชอบอ่านหนังสือ เขาอาจแค่ยังไม่เจอหนังสือที่ใช่! คุณพ่อคุณแม่อย่าลืมสังเกตเรื่องนี้ให้ดีนะจ๊ะ
 • กระตุ้นให้คิดตาม  อ่านหนังสือจบแล้ว แต่ความสนุกยังไม่จบ ในระหว่างการอ่าน หรือเมื่ออ่านจบแล้ว อย่าลืมชวนลูกถามตอบ เช่น “เจ้าหมาอยู่ไหนน้า?” “อันไหนสีแดง?” “นี่ตัวอะไรจ๊ะ?” “ลูกชอบตัวละครไหนที่สุด?” “ถ้าเป็นลูก จะทำอย่างไร?” อาจชวนคุยเชื่อมโยงเข้ากับเรื่องราวใกล้ตัวในชีวิตประจำวัน หรือให้ลูกเป็นฝ่ายตั้งคำถามกับเราบ้าง นิทานบางเรื่องสอดแทรกบทเรียนที่เป็นประโยชน์กับชีวิตจริง เช่น การเล่นกับเพื่อน การไปโรงเรียน การดูแลตัวเอง บ่อยครั้งที่เจ้าหนูจอมซนของเราเชื่อหนังสือมากกว่าเชื่อคุณพ่อคุณแม่เสียอีก การเลือกหนังสือประเภทนี้มาอ่านให้ลูกฟังก็นับว่าเป็นกลยุทธ์ที่ดีที่ช่วยให้ลูกซึมซับกับเรื่องราวดีๆ
 • จำนวนไม่ใช่ปัญหา ถึงแม้การอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟังเยอะๆ บ่อยๆ จะเป็นเรื่องดี แต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องลงทุนซื้อหนังสือจนเต็มบ้าน เพราะจำนวนหนังสือไม่ได้เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จของลูกแต่อย่างใด สิ่งสำคัญคือ “เวลาคุณภาพ” ที่คุณพ่อคุณแม่นั่งอ่านหนังสือกับลูกต่างหาก และนั่นอาจหมายถึงการหยิบหนังสือเล่มเดิมมาอ่านซ้ำๆ หรือหากทุนทรัพย์ไม่อำนวยคุณพ่อคุณแม่สามารถทำหนังสือนิทานทำมือขึ้นมาเองก็ได้ เพิ่มความสนุกสนานและเสริมจินตนาการยิ่งขึ้นไปอีก
 • อ่านได้ทุกที่  ถ้าเราสังเกตให้ดีจะพบว่า ตัวอักษร ตัวเลข และคำต่างๆ นั้นอยู่รายล้อมตัวเรามากมายเต็มไปหมด นั่นหมายความว่า การอ่านไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่แค่ในหนังสือเท่านั้น นอกจากหนังสือนิทานเป็นเล่มแล้ว คุณพ่อคุณแม่อาจชี้ชวนให้ลูกอ่านหรือสังเกตคำต่างๆ รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกทาง ป้ายฉลากสินค้า ชื่อร้านและสถานที่ต่างๆ เริ่มต้นจากสัญลักษณ์ง่ายๆ และเพิ่มความยากตามระดับความสามารถของลูก หรืออาจเชื่อมโยงกับเรื่องราวที่อ่านจากในหนังสือก็ได้ เช่น หาคำที่เหมือนกับในหนังสือนิทานที่เพิ่งอ่านกันไป.

โปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อคลิก!

 • ป๋องแป๋ง ชุด เตรียมความพร้อม+ป๋องแป๋งติดรถ

  ป๋องแป๋ง ชุด เตรียมความพร้อม 4 เล่ม พิเศษ

  380,380304 บาท
  +
สินค้า จำนวน รวม
ค่าส่ง
รวม  บาท
logo
ธนาคารไทยพาณิชย์
Account No.
Account Name บริษัท พาส เอ็ดดูเคชั่น จำกัด
Thank you for your order!